ĐỪNG BỎ LỠ

Ký ức ngọt ngào là thứ độc dược giết dần giết mòn trái timĐến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra ký ức ngọt ngào là thứ độc dược giết dần giết mòn trái tim bạn. Không quên được cũng không từ bỏ được, vì chẳng có lý do nào đủ thuyết phục khiến tâm trí ngừng nhớ và khiến trái tim ngừng đau.Ví như mình chẳng biết trước đột ngột một ngày viên kẹo ngọt đang ngậm trong miệng bị rơi ra ngoài. Cúi xuống nhặt lên thì nó đã lấm bẩn, cố gột rửa cũng không còn là viên kẹo ban đầu.

Ví như đang khoác chiếc áo lông rất ấm thì bất ngờ lạnh buốt vì có một lỗ thủng lo tướng xuất hiện từ lâu mà mình không hề hay biết.

Ví như trong tay đang cầm tờ $100 thì một ngày cần dùng đến lại phát hiện ra đó là tiền giả, không dùng được.

Chẳng có chuyện gì xảy ra bất ngờ mà có thể biết được trước. Chỉ là rất khó để chấp nhận khi nó đang thật sự ngọt ngào mà trở nên đắng chát. Rồi lại tự hỏi: Có khi nào là do mình ngộ nhận ngay từ lúc mới bắt đầu?

Người ta thường bảo khi cánh cửa này đóng lại ắt sẽ có cánh cửa khác mở ra, chỉ là bản thân người đó có đủ mạnh mẽ để buông tay cánh cửa cũ và có đủ tỉnh táo để nhận ra cánh cửa mới hay không mà thôi.

Bạn mình bảo mình là người nhạy cảm, dễ dàng thay đổi trạng thái cảm xúc, đang vui bất thình lình trở nên buồn, đang buồn trong khoảnh khắc bỗng vui trở lại mà chẳng cần lý do. Mình lắc đầu bảo không, mình không nhạy cảm, mình chỉ là người lạc quan sống mà thôi. Vì dễ dàng thay đổi trạng thái cảm xúc cũng là một cách để tránh chôn cất bản thân trong sự vô vị. Nếu mỗi ngày chỉ có cười hoặc luôn chìm đắm trong nước mắt thì sống sao nổi. Phải nhanh chóng chuyển đổi, vì mỗi ngày thì chỉ có 24 giờ và mỗi người chỉ có một lần để sống, tuy nhiên lại có nhiều trạng thái cảm xúc để dùng, sao ta không tận dụng.

Mình bảo với bạn là mình có một trái tim và khối óc của người già, vì mình hay hoài niệm và hay khổ đau vì sự chia li. Bạn lắc đầu bảo không phải, mình là người lớn có trái tim và tâm trí của một đứa bé, vì mình dễ khóc, cũng dễ cười, lại càng dễ bị thuyết phục bởi những viên kẹo và mấy cái bánh ngọt ngào. Mình gật đầu đồng ý, mình bảo như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn sao, sống với quan điểm của trẻ con, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn lắc đầu lần nữa bảo không thể, vì con người bắt buộc phải trưởng thành, không thể trốn mãi trong thế giới của trẻ con, đó gọi là hèn nhát.

Mình vừa trải qua những ngày có lẽ nên gọi là tồi tệ nhất trong những ngày tồi tệ. Những cánh cửa quanh mình cứ dần đóng lại, à không, phải nói là bất ngờ đóng rầm khiến mình không kịp trở tay. Mình thấy vài cánh cửa mở ra, nhưng mình không muốn vội vàng bước đến. Mình nghĩ mình cần nghỉ ngơi, cần tự chữa lành những thương tổn, cho chúng thật sự hoàn toàn lành lặn trước khi lại bước qua những cánh cửa gọi là cơ hội nhưng đầy rẫy khó khăn mới buộc phải đối mặt và đương đầu.

Không có nhận xét nào