ĐỪNG BỎ LỠ

Từ bỏ một người có khó không?Bạn mình hỏi từ bỏ một người có khó không? Mình bảo không khó, cái khó là từ bỏ chấp niệm của chính bản thân mình, từ bỏ cảm xúc dành cho người đó. Một khi đã từ bỏ được, kể cả khi người đó có quay lại bám riết không buông thì cũng không có cách nào để đón nhận thêm lần nữa.Bạn mình hỏi làm thế nào để từ bỏ cảm xúc dành cho người đó?
Mình bảo nếu muốn từ bỏ thì phải chấp nhận bị tổn thương và chấp nhận nỗi thất vọng mà người đó đem đến, không được trốn tránh. Nhiều người mãikhông thoát ra được thứ cảm xúc nặng trĩu dành cho một người chẳng còn ở bên hay chẳng còn thuộc về mình, chỉ vì họ luôn tự mị bản thân rằng người đó sẽ không như vậy, sẽ không làm thế với mình. Hy vọng rồi thất vọng, luẩn quẩn trong vòng tròn của hy vọng rồi thất vọng.

Bạn mình hỏi nếu chẳng may người đó thật lòng với mình nhưng có điều khó khăn thì sao?
Mình bảo, trong chuyện tình cảm, đáng sợ nhất là sự ngộ nhận. Ngay cả khi người ta có nói thẳng ra rồi thì cũng có lúc chỉ là lời nói đùa hoặc đang nói dối, huống hồ tự bản thân huyễn hoặc về tâm tư của người kia. Đôi khi đừng tin ngay chính cả cảm xúc của bản thân, mà hãy tin vào thời gian. Nên biết rằng tình yêu thì không có trước và sau, không có sớm hay muộn mà chỉ là lời nói của người đó nói ra như thế nào và hành động sau đó của người ta diễn biến ra sao.

Bạn mình hỏi sao mình biết những điều đó? Mình bảo vì mình đã từng là người đặt những câu hỏi đó cho chính bản thân mình và cũng tự bản thân mình trải qua hết thảy chặng đường cảm xúc mà bạn đang mới chỉ bắt đầu đặt chân vào. Chọn bước tiếp hay đứng yên là chuyện của bạn, vì bạn là bạn mà mình là mình. Chúng ta có thể giống nhau về cánh cửa đã mở, nhưng có quyền bước đi theo cách khác nhau và biết đâu kết quả cũng sẽ khác nhau. Lúc này, bạn tin vào chính bản thân mình và nghe theo tiếng gọi của trái tim có lẽ là điều tốt nhất. Để sau này không phải hối hận...

Không có nhận xét nào