ĐỪNG BỎ LỠ

Đối phó với cô nàng hay nói xấu sau lưng

Có một câu đố vui dành cho những cô nàng nói nhiều: “Con gì ăn ít nói nhiều. Ra ngắm vào vuốt miệng kêu tiền tiền”. Nghe xong câu đố, các cô nàng sẽ làm gì nhỉ? Chắc hẳn sẽ đoán ra ngay đáp án và cũng tự chỉnh mình sao cho đáp án ấy không nhắm vào mình. Nhưng còn với những cô nàng hay nói xấu sau lưng thì sao?Im lặng là vàng.

Sự thật ai cũng biết im lặng là cách tốt nhất để mọi xung đột không có cơ hội xảy ra. Nhưng ít người kiềm chế và nhận thức ngay được việc này. Nhất là khi phát hiện ra thủ phạm đã nói xấu sau lưng mình. Nhưng trước tiên, bạn hãy xác minh xem cô ấy nói có đúng sự thật hay không.

Nếu đúng như những gì cô ấy nói với người khác, rằng bạn có những điểm không tốt như thế, cách đơn giản nhất là chỉ cần im lặng và sửa những điểm xấu thành tốt trước mắt cô nàng hay nói xấu sau lưng và những dân tình đã được nàng ấy rỉ tai. Lúc đó, người xấu là cô ta, còn bạn – xấu hay tốt thì bây giờ đã chứng minh được.

Nếu không đúng như cô nàng ấy nói thì bạn chỉ cần im lặng và tiếp tục sống như mọi ngày. Mỉm cười nhiều hơn nữa. Đơn giản vì bạn tốt thì không sợ ai làm xấu mình.

Đối xử tốt thật tốt với “kẻ lắm chuyện”.

Đây là chiêu thức khá hay cho bạn sử dụng để làm cô nàng hay nói xấu sau lưng phải hoảng sợ. Đừng vội nghĩ điều này là sai. Hãy đọc thật kỹ chiêu thức này nhé!
Căn nguyên của việc cô nàng ấy hay đi nói xấu sau lưng là gì? Vì ghen tị, vì rảnh rỗi sinh nông nổi hay đơn giản vì bản chất của cô nàng là thích chơi trò “ngồi lê đôi mách”. Không quan trọng, vì những cô nàng như thế này sẽ rất đa nghi, khả năng sáng tạo cũng cao (Thế mới bịa chuyện để nói được mà.) Điều tốt nhất bạn nên làm là hãy cứ đối xử tốt với cô nàng này. Khi bạn đối xử tốt, họ sẽ dùng tính đa nghi để nghi ngờ bạn, sau đó lại dùng khả năng sáng tao để vẽ ra những điều cô ta cảm nhận về bạn – có xấu và lúc đó sẽ kèm cả tốt. Dần dà, cô nàng sẽ lại càng lo lắng nếu cô ta phát hiện ra bạn đã biết cái sự việc mà ai-cũng-biết, đó là nói xấu sau lưng bạn. Nếu bạn vẫn cứ tiếp tục đối xử tốt, cô nàng sẽ chuyển sang cảm kích vì tấm lòng cao thượng của bạn, có khi còn chuyển qua việc đi kể tốt và đính chính những việc đã nói về bạn với mọi người.

Hãy nhớ rằng, loại người nào cũng có giá trị riêng, quan trọng là bạn có biết nhìn ra giá trị của họ và có biết giúp họ phát huy giá trị ấy hay không mà thôi.

Vạch trần – “Face to face”

Đây là hạ sách! Vì cô nàng nói xấu sau lưng quá sức tưởng tượng, không thể dùng cách nhẹ nhàng để giải quyết vấn đề. Một cô nàng ăn nói linh tinh, đặt điều bậy bạ và còn không biết đến việc “quay đầu là bờ” thì đã đến lúc phải cho nàng ấy biết bạn là ai. Mặt đối mặt, hẹ cô nàng ấy đến một nơi có thể nói chuyện – chỉ hai người thôi. Sau đó nói thẳng những gì bạn đã biết cho cô nàng đó nghe, nếu nàng ta đã là một kẻ không-sợ-gì việc nói xấu người khác, bạn cứ phòng thủ thêm tang chứng (Như trong phim) -là một chiếc máy có thể ghi âm để cô nàng nói hết những gì cô nàng muốn. Dĩ nhiên, vì đây là cuộc nói chuyện giữa hai người nên cô nàng đâu có sợ ai biết nữa.

Kết thúc cuộc nói chuyện, nên để cho cô nàng một lời cảnh cáo. Nếu cô ta sửa đổi thì thôi, còn nếu vẫn “ngựa quen đường cũ”, bạn chỉ cần gửi đoạn ghi âm cho cô nàng ấy nghe. Bạn biết không, con người ai cũng muốn tốt trong mắt người các, bằng nhiều cách, có những người dùng đến cách làm xấu người khác để mình tốt hơn trong mắt nhiều người. Bởi thế, cô nàng đã hay đi nấu xấu sau lưng thì chắc chắn cũng sợ người khác làm xấu mình. Hạ sách nhưng cũng có thể hiệu quả nhất cho những cô nàng xấu tính này. 

GreenStar