ĐỪNG BỎ LỠ

Con trai, hãy nghe cha nói


Con trai! Hãy con hiện tại là món quà, như chính nghĩa của từ mà cha luôn dạy con khi con còn bé: “Present”. Và con chính là “present” của ta, con trai yêu ạ!

Con trai yêu của cha.

Thật khó để có thể nói cho con hiểu nỗi lòng của cha lúc này, vì bây giờ con có nhiều thứ phải lo lắng, quan tâm hơn là ngồi nghe người cha già lý thuyết những điều con cho rằng đó là hiển nhiên và không cần thiết.

Nhưng cha vẫn muốn con biết rằng bây giờ không phải lúc xoay chuyển mọi thứ ngoài tầm sức của con. Con hãy thảnh thơi đừng làm mọi việc thêm phức tạp, bởi khi con làm việc với một cái đầu nóng, mọi thứ sẽ trở nên tệ hơn và cũng có thể bị phá hỏng.

Con trai! Con hãy còn rất trẻ, và con sẽ phạm sai lầm nếu như con không hiểu điều này: Rằng trên đời còn rất nhiều điều con cần phải biết, dù điều ấy là quy luật tự nhiên và nó sẽ đến với con khi con không ngờ tới. Nếu con luôn chuẩn bị sẵn sàng tin thần đón nhận nó, hiểu biết về nó, mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn con trai ta.


Sau những giờ làm việc mệt mỏi, ngồi bên cha trò truyện, con vẫn bâng quơ nói về ý định kết hôn với cô gái mà con yêu, nhưng con muốn tự tìm kiếm chứ không muốn mọi thứ theo lẽ tự nhiên: cô ấy tự đến và hai người trúng tiếng sét ái tình.

Con trai yêu! Tìm một cô gái rồi lập gia đình ư?

Nếu con muốn, con hãy làm đi. Dù cha không nói quyết định của con đúng hay sai, nhưng có một bí mật mà cha chưa nói với con. Đó là, mẹ con – người phụ nữ đáng kính ấy hiện đang ở bên cha, trước đây cha cũng tự tìm đến bà ấy chứ không đợi duyên trời sắp đặt. Duyên số là cái đến sau nỗ lực và cố gắng tìm kiếm hạnh phúc, con trai của ta. Hãy nhìn cha, dù cha đã già nhưng cha luôn hạnh phúc vì đã tìm thấy mẹ của con.

Con trai! Cha đã từng như con bây giờ, và cha biết trên đời này chẳng có gì là dễ dàng. Càng muốn một cuộc sống đầy đủ, địa vị cao thì khó khăn càng nhiều. Nhưng con đừng nóng vội khi thấy mọi điều vẫn diễn ra, bao gồm cả khó khăn lẫn cơ hội ngay trước mắt. Con hãy suy nghĩ thật kĩ nhé con trai của ta. Hãy chính chắn nghĩ về những gì con đang có, vì mai này sẽ có lúc con mỉm cười hoặc tiếc nuối những gì đã qua.

Con trai! Hãy con hiện tại là món quà, như chính nghĩa của từ mà cha luôn dạy con khi con còn bé: “Present”. Và con chính là “present” của ta, con trai yêu ạ!


GreenStar

Không có nhận xét nào