ĐỪNG BỎ LỠ

Từ chối yêu và lấy cô gái có hình xăm thì không đáng mặt đàn ông


Với tôi, người đàn ông nào đặt câu hỏi: Có nên lấy con gái có hình xăm hay không? thì anh ta là người đàn ông không xứng để lấy làm chồng. 
Ngày trước tôi suy nghĩ khá cổ hủ trong việc đàn bà con gái xăm mình, nhuộm tóc, sơn móng tay, tôi nghĩ họ không đứng đắn. Nhưng khi lên thành phố học tập và làm việc, tiếp xúc với nhiều người, tôi nhận ra rõ ràng rằng vẻ ngoài chuẩn mực luôn là thứ dễ dàng lấy lòng hoặc lừa gạt những người suy nghĩ cứng nhắc – như tôi. Khi đủ thấu hiểu điều đó, tôi dám khẳng định hình thức bên ngoài không phải là tất cả để đánh giá tư chất bên trong.

Hình xăm vốn dĩ chỉ là một hình vẽ, cũng như một vết sẹo, nếu anh chàng nào ngần ngại chuyện cô gái của anh có hình xăm thì khác nào anh từ chối cô ấy nếu cô ấy có vết thương để lại sẹo. Và chắc chắn trong đầu anh ta ngầm đánh giá không tốt về một cô gái có hình xăm.

Tôi không cổ xuý cho việc phụ nữ xăm mình, nhưng tôi cũng không vì một hình xăm trên cơ thể phụ nữ mà đánh giá về đạo đức hay nhân cách của họ.

Trong mắt nhiều bậc phụ huynh, con gái xăm mình là ăn chơi sa đoạ, là không chuyên chính, và hiển nhiên những người như vậy họ sẽ không muốn con trai họ cưới về một nàng dâu như vậy. Thế nên, trong khi tư tưởng của nhiều bậc phụ huynh còn chưa tân tiến thì vô tình một hình xăm nho nhỏ ở đâu đó trên cơ thể lại là vật cản dẫn đến hạnh phúc của các cô gái. Nhưng đàn ông họ yêu, người họ lựa chọn sẽ gắn bó suốt quãng đời còn lại đáng ra phải là người người hiểu rõ nhất cô gái mình yêu và muốn lấy về làm vợ tính cách thế nào, đối nhân xử thế ra sao để thuyết phục cha mẹ, kiên trì trong việc thay đổi suy nghĩ của cha mẹ về người mình yêu, chứ không phải vừa gặp khó đã thoái lui.

Trước đây khi còn làm việc ở một thẩm mỹ viện, tôi gặp không ít khách hàng đến làm dịch vụ xoá xăm, lý do là vì nhà chồng không chấp nhận con dâu xăm mình. Cũng có những trường hợp không bị gia đình chồng phản đối, nhưng sau khi sinh con, sợ con nhìn thấy học đòi nên đành cắn răng chịu đau đi xoá, vĩnh viễn mang trên người những vết sẹo xấu xí.

Tôi cũng từng hỏi một chị vừa xoá xong hình xăm bông hồng lớn sau lưng là nếu được lựa chọn lại, chị có xăm mình không? Chị nói: “Có chứ, vì chị thấy vui khi làm điều mình muốn. Nhưng nếu được quay lại thì chị chỉ xăm hình nhỏ thôi, để mình ngắm và số ít người nhìn thấy là đủ rồi”. Chị ấy là người có một sự nghiệp vững chắc và phong cách sống đáng ngưỡng mộ, nhưng nếu chỉ nhìn hình xăm trên lưng chị ấy, có lẽ những người có quan niệm nhìn hình xăm đoán nhân cách sẽ nghĩ chị ấy là dân anh chị, ăn chơi. 

Với tôi, người đàn ông nào đặt câu hỏi: Có nên lấy con gái có hình xăm hay không? thì anh ta là người đàn ông không xứng để lấy làm chồng.

GreenStar