ĐỪNG BỎ LỠ

Cá tháng Tư, nên làm gì?


Đến hẹn lại lên, mỗi năm chỉ có một ngày đặc biệt và hiếm hoi - Ngày có quyền nói dối. Nhưng không phải ai cũng biết ngày này nên làm gì đâu nhé. Vậy thì xin mách nhỏ với các bạn một vài việc nên làm vào ngày này!Cơ hội giảm “xì troét”

Dù bạn là người vui tính hay khó ưa thì khi có ngày này, bạn cũng sẽ sẵn sàng quăng cần câu để tạo ra sự khác biệt với mọi ngày phải không nào? Mọi ngày những ai hay nói thật, và cả những người hay nói dối thì vào ngày đặc biệt 1/4 cũng đều bị nghi ngờ như nhau thôi. Chính vì thế tại sao không cho “những con cá” thấy sự lợi hại của bạn trong ngày này nhỉ? Hãy cứ vui vẻ buông vài câu chuyện “giả vờ sự thật” đi, miễn sao bạn có được niềm vui và nụ cười… đôi khi là sự sợ hãi và vẻ ngạc nhiên không thể tả của đối phương. Nhưng đừng quá đà với những “sự dối trá” gây ảnh hưởng chết người là được. Tốt nhất là nên phù phép cho điều bạn nói dối chỉ có tác dụng trong một ngày thôi nhé.

Câu cá vui, thành thật với cảm xúc

Chẳng hạn như mở lời mời hẹn vài đứa bạn đi ăn uống, nhưng lại không phải địa điểm như đã hẹn, sau đó một mình bạn chén no say cho căng đầy bụng. Nói thế thôi, ngày nói dối thì mọi điều bạn làm khác mọi ngày đều sẽ bị liệt vào danh sách nghi ngờ mà. Cho nên hãy cứ thành thật với cảm xúc đi, bạn nghĩ gì cứ nói ra. Chẳng hạn bạn ghét một ai đó, hãy đến trước mặt họ và nói thật rằng bạn ghét họ, họ sẽ cười xòa nghĩ rằng bạn đang chơi trò lừa dối. Còn nếu yêu, thích một ai đó, mãi mà không dám nói thì… cơ hội đến rồi đấy, cứ nói ra đi vì nếu ấy cũng thích bạn thì sẽ… có hồi kế tiếp đẹp, còn nếu không: “Cậu đùa tớ đấy à?” hoặc: “Tớ cũng thích cậu! Thôi không đùa nha!” và a lê hấp, mọi sự vẫn như thường. Lời quá còn gì.

“Thả cá về nước”

Đừng bao giờ làm những điều mà sẽ có hậu quả không tốt về sau. Có nhiều bạn thả sức quăng câu rồi chẳng thèm quan tâm đến tương lai những ngày sau sẽ thế nào. Chính vì thế hãy biết cách điều hòa lại cuộc vui nhé. Những chuyện đùa “hơi to lớn” thì hãy kết thúc nó vào cuối ngày bằng cách giải thích sự thật, dù đối phương có tin hay không thì vẫn nên nói ra, nếu không lại gây suy nghĩ và ảnh hưởng tới tinh thần người bị câu. Còn nếu chuyện nho nhỏ, nhưng lại gặp phải người thù dai, dễ giận thì hãy an ủi họ bằng hành động thật nhé, tuyệt nhiên phải dừng ngay việc nói dối với những đối tượng đó lại. Coi như rút kinh nghiệm cho năm sau.

Chúc mọi người có một ngày cá tháng tư đầy niềm vui và bất ngờ nhé.


GreenStar