ĐỪNG BỎ LỠ

Yêu thương muộn màng


Từ lúc đi học đến giờ, nàng chơi với con trai nhiều hơn con gái.


Trong chuyện tình cảm, nàng có đặt ra quy định là sẽ không yêu đương với hai loại: một là bạn bè cùng lớp, hai là đồng nghiệp cùng công ty. Bởi hàng tỉ lý do, mà bất tiện nhất là nếu tình yêu đổ vỡ, không những khó nhìn mặt người yêu cũ mà những mối quan hệ lân cận cũng có rào cản. Chẳng hạn như họp lớp sẽ bị hạn chế niềm vui, hay trong công việc sẽ vướng những ái ngại về việc làm cùng người yêu cũ. 


Từ lúc đi học đến giờ, nàng chơi với con trai nhiều hơn con gái. Điều may mắn là chẳng đứa con trai nào nàng chơi thân lại quay ra thích nàng, bởi trước lúc thân, nàng đặt gạch nguyên tắc vàng của mình, rằng nếu có tình cảm trai gái nàng sẽ nghỉ chơi luôn. Giờ nghĩ lại, nàng thấy mình không bình thường chút nào. Bởi nếu bạn thân không thể yêu nàng, một ngày nào đó nó sẽ phải yêu người khác, tình cảm dành cho nàng sẽ vơi dần, cho đến lúc thành người dưng. Điều này là sự thật, nàng kiểm chứng rồi.

Vì quy định đó, nàng buộc phải chấp nhận sự thật rằng sẽ có lúc nàng nhìn người nàng thương thương một người khác. Nàng không có quyền giữ họ, vì trái tim họ đâu dành riêng cho nàng - chỉ là một đồng nghiệp, một người bạn thân không bao giờ xa hơn được.

Chẳng riêng gì nàng, nhiều rất nhiều những người vì sợ mất tình bạn mà không thổ lộ tình cảm của mình, giấu yêu thương, nuốt trái đắng vào trong. Xưa nàng không hiểu, nhưng giờ đồng cảm. 


Nàng từng nghe nói: Tình yêu không có trước và sau, chỉ là lời nói ra sớm hay muộn mà thôi.

Nàng thấy mình đáng thương, vì đôi khi nàng nói ra tình cảm của mình quá sớm, người ta chưa kịp chấp nhận nàng. Còn có lúc nàng nói ra quá muộn, đành phải giả vờ như mọi thứ chỉ là chuyện cũ, rằng: Ngày xưa tôi từng thương bạn nhiều lắm.

Giờ nghĩ lại, nàng hy vọng đừng ai như nàng. Hãy nói yêu thương khi còn có thể, khi yêu thương được đáp lại bằng yêu thương. Dù không như thế thì ít nhất sẽ không phải hối tiếc vì bỏ lỡ cơ hội nắm giữ hạnh phúc của mình.


GreenStar

Không có nhận xét nào