ĐỪNG BỎ LỠ

Tay nắm, tay buôngTrong “Tay nắm tay buông”, Kai Hoàng và GreenStar đã nói lên những trăn trở của người trẻ và giải pháp giúp họ vượt qua khó khăn ấy để đến với con đường tươi sáng phía trước.

Trong cuộc đời của mỗi con người, hành trình tìm đến một nửa còn lại chính là tập hợp của niềm vui, hạnh phúc, yêu đời, lạc quan khi tay nắm. Nhưng đôi lúc con đường ấy cũng chất chứa những va vấp, giận hờn, mất mát, tổn thương bởi ta buông tay khi chưa tới đích.

Chính vị chua, cay, mặn, ngọt ấy đã tạo nên cho tình yêu của tuổi trẻ những dư vị khó phai mờ. Mỗi lần buông điều đọng lại trong lòng ta thành những dấu mốc vĩnh cửu. Nó ăn sâu vào tiềm thức của tuổi trẻ, dù bạn có đi tới hết cuộc đời cũng chẳng thể nào quên được.

Cuốn sách Tay nắm tay buông của 2 tác giả trẻ Kai Hoàng và GreenStar sẽ cho các bạn thấy rõ nhất những cảm xúc hỗn độn của tuổi trẻ, những cảm xúc mà ai cũng ít nhất phải trải qua một lần trong đời.


Tay nắm tay buông là tập hợp 13 truyện ngắn, những câu chuyện viết về tình yêu, tuổi trẻ, tình bạn, tình cảm gia đình, là những băn khoăn liệu tình bạn có trở thành tình yêu.

“Đôi khi tôi tự hỏi nếu tôi và Cam trở thành người yêu thật sự thì sẽ ra sao? Nhưng rồi lại không có câu trả lời vì tôi với nó đã quá thân thuộc để có thể biến đổi mối quan hệ không tên này thành tình yêu. Tưởng chừng như ở kiếp trước, tôi nợ Cam nhiều lắm nên kiếp này dù muốn hay không, tôi buộc phải ở bên cạnh Cam như một người anh trai. Tôi thương Cam nhiều biết bao, tôi sợ nó bị tổn thương, sợ nó không cần tôi ở bên cạnh nữa”.

Là những ảo tưởng trong một mối quan hệ khiến người trong cuộc mang nỗi buồn mênh mang: “Anh như thể thuộc về một hành tinh khác, cần mẫn ghé thăm hành tinh mà tôi đặt tên là nỗi buồn, khuấy động nó rồi bỏ đi. Sau cùng, tất cả vẫn chỉ còn lại nỗi buồn, không hơn”.

Hay những trăn trở rất đời thường khi yêu: “Chuyện tình yêu của người lớn bao giờ cũng thế, có thể đau đến tột cùng, nhưng cũng có thể cạn đến tận đáy đại dương, chỉ cần họ không yêu cầu đối phương phải giải thích về hành vi của mình thì mọi thứ sẽ lặng lẽ trôi rồi chết chìm trong quá khứ”.

Tuy viết về nỗi băn khoăn, những đổ vỡ trong tình yêu, sai lầm của tuổi trẻ… nhưng hiện hữu trong từng câu chuyện không hề vương màu bi lụy, tiêu cực. Đây chính là những điểm sáng mà 2 tác giả đã gửi gắm suy nghĩ của mình vào đó, giúp bạn trẻ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Kai Hoàng và Green Star cho rằng bạn có quyền buồn, có quyền đấu tranh nội tâm đến cùng cực nhưng phía trước vẫn có con đường tươi sáng cho chúng ta hướng đến nếu bạn dám đối diện với nó trong tâm thế lạc quan và tích cực.

Bên cạnh đó, Tay nắm tay buông còn là hành trình của sự trưởng thành. Ở đó, các nhân vật đã trải qua những va vấp, dằn vặt, mất mát, tổn thương nhưng trên hết, họ biết đấu tranh cho những lí tưởng của tuổi trẻ.

Có thể nói Tay nắm tay buông của Kai Hoàng và GreenStar như một bản nhạc tuổi trẻ, lúc trầm, lúc bỗng, lúc da diết, lúc lại hân hoan, khắc khoải. Nhưng rồi tất cả những điều ấy cũng sẽ qua đi, cái còn đọng lại trong tâm trí bạn sẽ là hành trang giúp ta bước vào đời.

Theo tác giả, nó không phải là một nỗi buồn dai dẳng ở hiện tại mà là sự tin yêu cho quãng đời phía trước. Đây cũng là thông điệp mà tác phẩm muốn gửi đến cho mỗi bạn đọc, nhất là những bạn trẻ đang cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống.

Không có nhận xét nào