ĐỪNG BỎ LỠ

Bắt mạch những anh chàng “nhát gái”


Có nhiều anh chàng rất giỏi che giấu những khuyết điểm của mình trước con gái. Đặc biệt là khi dựa vào những đặc điểm nổi bật của một hình mẫu mà con gái bị cuốn hút kiểu như lạnh lùng, bí ẩn… Nhưng cũng có thể là do các chàng ấy “nhát gái” mà không muốn thể hiện ra bên ngoài.Ít nói hoặc nói không theo chủ đề

Sẽ dễ nhận ra đặc điểm này nếu bạn đã từng tiếp xúc nhiều lần với chàng ở nhiều địa điểm. Bởi những anh chàng này chỉ “bị” ngại với con gái chứ với con trai thì bình thường. Chính vì thế mà khi chàng đi với đám bạn là con trai thì nói cười thoải mái, nếu có lẫn vào một vài cô gái trong đám bạn ấy thì chàng chỉ bớt lời hơn hoặc chỉ nói khi ngồi xa con gái.

Còn trước mặt con gái thì sao nhỉ? Chàng sẽ chẳng thốt nên lời, nếu có nói thì cũng ấp úng, nói lung tung kiểu như mới sáng bảnh mắt mà hỏi: “Ăn cơm trưa chưa?”, hay nếu vô tình va phải con gái trên đường thì có khi câu xin lỗi lại thành “Không có gì!” vì chàng quá ngượng và cứ mặc định người kia đã nói xin lỗi mình, chàng muốn lánh mặt cành nhanh càng tốt.

Hay bị đỏ mặt trước con gái

Mặc dù điều này cũng còn tùy thuộc vào nhóm máu, có nhóm dễ bị đỏ mặt, có nhóm mặt sẽ trắng bệch khi gặp chuyện làm chàng bối rối. Nhưng đa phần, ít nhất một bộ phận trên khuôn mặt chàng sẽ đỏ lên nếu đối diện với con gái: mũi, tai, má, kể cả mắt… vì hồi hộp và thẹn thùng đột ngột. Mặc dù bề ngoài chàng vẫn có vẻ mạnh mẽ, nhưng trong lòng thì đang rối bời bởi không biết phải cư xử thế nào với đối phương. Dĩ nhiên khi lấy lại được bình tĩnh, chàng sẽ tỏ vẻ lạnh lùng để che đi chất “nhát gái” của mình, bạn sẽ không nhận ra được nếu bạn không tinh tế và chỉ mới gặp chàng lần đầu.

Đôi khi lạnh lùng, khó hiểu

Bởi không có chủ đề để đối thoại hay là vì không thể cất nên lời nên các chàng nhiều khi lạnh lùng, khó hiểu đối với con gái. Nhưng… sự thật là nhiều cô nàng lại thích những anh chàng như thế này vì nghĩ rằng chàng có sức cuốn hút. Có ai ngờ được chàng đang run trong lòng vì sự nhút nhát đã lấn át mọi giác quan, không thể biểu lộ cảm xúc nào khác ngoài im lặng và khiến người khác khó hiểu. Bạn sẽ nhận ra chất “nhát gái” của chàng khi bạn đủ quen thân ở mức có thể nói chuyện được, lúc đó họ sẽ không còn cho bạn cảm giác lạnh lùng, khó hiểu mà là ấp úng không nói nên lời.

Và… Nếu đã yêu

Dù nhút nhát đến đâu thì cũng sẽ có lúc các chàng “nhát gái” phải tìm cho mình một cô bạn gái. Thế nên khi chàng bắt đầu để ý một cô nàng nào đó, chàng sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái không-biết-phải-làm-thế-nào. Bởi vì dù có đọc bao nhiêu sách dạy cưa gái, sưu tầm bao nhiêu “bí kíp” từ đám bạn là con trai truyền lại, chàng vẫn sẽ “mây của trời để gió cuốn đi”. Có nghĩa là lúc đối diện với người chàng thích, mọi kiến thức trước đó đều quên sạch và lại bị rơi vào trạng thái như người trên không. Nhưng điều đặc biệt là lúc yêu các chàng “nhát gái” cực dễ thương, họ không vồ vập, gấp gáp mà cứ từ từ đến gần con gái, làm con gái cảm thấy thú vị xen lẫn hạnh phúc.

Chính vì thế, nếu bạn gái nào biết mình đang có một anh chàng “nhát gái” để ý thì hãy chủ động giúp chàng “thực hiện hóa” lời tỏ tình với chính bạn nhé. Có thể tình yêu của bạn sẽ thay đổi được nhiều thứ, kể cả tính nhát gái của chàng.

GreenStar