ĐỪNG BỎ LỠ

Sài Gòn ngày mưa...


Người ta biết đến Sài Gòn với cái bầu không khí nóng bức, tiếng còi xe mỗi khi kẹt đường giờ tan sở. Ấy vậy mà hôm nay, một cơn mưa bất chợt làm mát cả đất trời Sài Thành...


Thấp thoáng bóng em trong chiều gió lộng.

Cơn mưa bất chợt thấm ướt vai em.

Người ta biết đến Sài Gòn với cái bầu không khí nóng bức, tiếng còi xe mỗi khi kẹt đường giờ tan sở. Đó như là quy luật, sự vận động của con người sống ở đất Sài Gòn. Ấy vậy mà hôm nay, một cơn mưa bất chợt làm mát cả đất trời Sài Thành. Bao dự định của loài người có thể sẽ bị tan trong những giọt mưa. Mưa Sài Gòn.

Ngày hôm qua, có ai đó nói với bạn hôm nay sẽ dậy sớm để mua đồ ăn sáng chuộc lỗi với bạn, nhưng cơn mưa bất chợt khiến người ta đến muộn. Và rồi giận hờn có nối tiếp giận hờn hay không?

Ngày hôm qua, bạn hẹn với đứa bạn thân mà lâu lắm rồi chưa gặp. Bạn muốn ở bên người bạn ấy cả ngày, nhưng cơn mưa bất chợt làm bạn mất một khoảng thời gian kha khá, làm hứng thú cuộc đi chơi của bạn giảm đi vài phần.

Ngày hôm qua, bạn muốn hôm nay sẽ thưởng thức café một mình vào buổi sáng tại góc quán quen thuộc, chỉ một mình thôi. Nhưng cơn mưa bất chợt níu chân bạn ở nhà trong cái sự quyến rũ của chăn ấm, đệm êm.Ngày hôm qua, bạn đi làm, đi học, dù bị kẹt xe, nhưng sẽ chẳng bị ướt người nếu dừng đèn đỏ. Nhưng hôm nay, cơn mưa bất chợt khiến bạn ướt áo khi dừng chờ đèn xanh.

Ngày hôm nay, cơn mưa bất chợt có thể phá vỡ, trì hoãn những dự định của ngày hôm qua. Nhưng…

Ai đó đem đồ ăn sáng đến muộn cùng với một bộ dạng “không thể không thương” trong chiếc áo mưa ướt mèm vì nước. Bạn sẽ phải mỉm cười vì hạnh phúc. Và rồi, bạn sẽ thầm cảm ơn cơn mưa bất chợt chứ? Vì bạn đã nhận ra có một người luôn yêu thương bạn thật lòng. Hạnh phúc đơn giản là khi nhận ra những điều bình dị trong cuộc sống.

Cuộc đi chơi sẽ chẳng thú vị nếu như chỉ có ánh nắng gay gắt và không khí oi bức phải không? Sau cơn mưa trời lại sáng, mưa bất chợt nhưng rồi cũng sẽ tạnh, để lại cho Sài Gòn một bầu không khí trong lành. Gặp bạn bè trong một không gian mới – khác mọi ngày, cũng thú vị hơn rất nhiều.

Thưởng thức café buổi sáng cùng với cơn mưa bất chợt – một người bạn đặc biệt. Người bạn này sẽ thì thầm cho bạn nghe tiếng lòng của gió, của mây, sẽ cho bạn nghe những bản nhạc đặc biệt mà chỉ có mưa mới tạo ra được. Cơn mưa bất chợt gói nắng vào trong lòng, để thêm vào tách café của bạn một hương vị mới – hương vị của mưa.

Những giọt mưa đọng trên áo, trên tóc, trên mặt người đi đường, nhưng bạn chợt nhận ra những nét mặt khác với thường ngày. Không nhăn nhó, không vội vã vì phải chờ đèn xanh, có lẽ cơn mưa bất chợt đã phần nào đó làm dịu mát nỗi lòng của con người. Để họ có thể dễ dàng thở ra những muộn phiền, để mưa làm trôi đi bao nhọc nhằn ngày cũ.

Đến vội vàng, nhưng dư âm đọng lại. Cơn mưa bất chợt khiến lòng người bỗng thổn thức và đặc biệt hơn, ai cũng sẽ nhận ra sự thay đổi của đất trời, của chính mình. Vì mưa đánh thức con người khỏi cái vòng tuần hoàn của công việc, của cuộc sống.

"Mưa bất chợt đến rồi lại đi

Để lòng em cồn cào hoài niệm cũ…"

GreenStar